3+ Cách chưng tổ yến giữ nguyên dinh dưỡng

Từ xưa đến nay, yến sào luôn là loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng vàng, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhiều người vì không viết chưng tổ yến đúng cách mà làm giảm đi các chất dinh dưỡng vốn có. Vậy chưng tổ yến như thế nào để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng. Hãy cùng Yến sào Hoàng Mai Phát điểm qua vài cách chưng tổ yến ngon, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến
Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Yến sào có chứa hàm lượng protein cao (45-55%). Bao gồm 18 loại axit amin trong đó có 9 loại cơ thể không tự tổng hợp được. Trong yến sào còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng. Các chất này đều cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ nhỏ, bồi dưỡng cho người cao tuổi.

Dùng liều lượng vừa đủ nguồn yến sào sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Có thể ngăn ngừa các căn bệnh và phục hồi nhanh hơn sau khi bị bệnh.

Tại sao phải biết cách chưng tổ yến?

Chưng yến sào sai cách có thể làm mất các chất dinh dưỡng vốn có trong tổ yến. Việc này còn gây nên các tác dụng phụ khác như tổ yến quá mềm, tổ yến không còn dai,… . Tạo ra cảm giác không ngon miệng cho người dùng.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến giữ nguyên dinh dưỡng

Cách chưng tổ yến với táo đỏ và long nhãn theo cách truyền thống

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổ yến đã làm sạch: 5-10gram

Táo đỏ: 1 – 2 trái

Long nhãn: 1- 2 trái

Đường phèn: tùy chỉnh theo sở thích của mỗi người

Dụng cụ dùng để chưng yến gồm thố hoặc chén và nồi để chưng cách thủy.

  • Cách chưng tổ yến:

Với tổ yến tinh chế, ngâm tổ yến trong vòng 20-30 phút đến khi tổ yến nở, mềm hơn. Với tổ yến thô, thời gian ngâm yến có thể lên đến 1 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt yến ra và để ráo nước.

Cho yến vào chén và cho nước vào ngập yến để tránh trường hợp quá ít nước dẫn đến việc tổ yến chưng không được ngon.

Cho chén vào nồi, đậy nắp và bắt đầu chưng yến với lửa vừa và giữ nhiệt độ bên trong dao động từ 70 – 80 độ C. Hấp cách thủy nồi chưng yến sào khoảng 20 phút, sau đó cho táo đỏ, long nhã và đường phèn vào theo khẩu vị. Tiếp tục chưng thêm 10 – 15 phút đến khi yến nở đều và có độ mềm vừa phải.

Yến chưng với táo đỏ và long nhãn, bổ sung nhiều các chất dinh dưỡng, bảo vệ não bộ và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh ung thư.

Lưu ý: không nên dùng nước nóng để ngâm tổ yến vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Cách chưng tổ yến với đường phèn bằng nồi chưng yến

Hiện nay, nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng tăng cao, do đó nồi chưng yến đã được ra đời với thiết kế tinh giản và dễ sử dụng, rất thuận tiện trong việc chưng tổ yến.

Chuẩn bị trước nước đường phèn, pha theo khẩu vị của mỗi người.

Chuẩn bị 5 – 10 gram tổ yến, ngâm tổ yến đến khi yến nở ra và mềm hơn. Cho yến vào trong thố bằng sứ nhỏ bên trong nồi, đổ nước ngập yến sau đó đặt vào nồi. Đổ nước vào vỏ nồi không quá vạch Max, đậy nắp và bắt đầu chưng yến.

Chọn chế độ chưng yến như trong bảng điều khiển trên nồi. Giờ thì bạn chỉ cần ngồi đợi, nồi sẽ tự động tắt sau khi chưng xong. Cho thêm nước đường phèn đã chuẩn bị sẵn vào và để khoảng 30 giây là có thể dùng được ngay.

Địa điểm mua tổ yến uy tín

Địa điểm mua tổ yến uy tín
Địa điểm mua tổ yến uy tín

 Ngoài cách chưng tổ yến đúng cách, việc lựa chọn tổ yến sạch, tốt cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một chén yên chưng có giá trị cao. Với các sản phẩm tố yến của Yến Hoàng Mai Phát, chúng tôi luôn tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin:

Yến Hoàng Mai Phát – Qùa tặng cuộc sống vàng

Địa chỉ: 423 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0973 177 011

Website: yenhoangmaiphat.vn

Trả lời