[cập nhật] Cách phân biệt yensao đạt chuẩn

Yensao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt được đâu là yến đạt chuẩn đâu là yến kém chất lượng chưa? Hãy đến với bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Yensao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt được đâu là yến đạt chuẩn đâu là yến kém chất lượng chưa? Hãy đến với bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Yensao là gì?

Yensao là gì?
Yensao là gì?

Yensao được tạo ra từ nước bọt của chim yến. Là sản phẩm được con người khai thác để làm thực phẩm. Trong yến có chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Giúp hỗ trợ cải thiện và tăng cường sức khỏe. Ngày nay với sự phát triển ngày càng cao trong lĩnh vực khai thác yến. Điều kiện thu hoạch cũng dễ dàng hơn so với lúc trước làm cho giá thành giảm nhẹ hơn. Cũng chính vì điều đó mà nhu cầu sử dụng yến của mọi người ngày càng gia tăng. Lợi dụng điều đó mà hiện nay rất nhiều cơ sở kinh doanh đã sản xuất yến giả. Phân phối tràn lan ra thị trường với nhiều nguyên liệu và hình thức khác nhau.

Yensao được làm giả như thế nào?

Một số các cơ sở kinh doanh vì muốn thu được lợi nhuận cao hơn mà đã làm giả yến bằng nhiều cách khác nhau. Theo như một số trường hợp bị phát hiện cho thấy các chủ cơ sở đã trộn rau câu, mủ trôm để làm giả yến. Vì các nguyên liệu này có vẻ ngoài giống như tổ yến thật. Nhưng chỉ cần ngâm với nước và chế biến thì tổ yến giả sẽ rả ra và có thể nhận biết được.
Yensao càng nặng thì càng bán được với giá cao. Chính vì thế mà các cơ sở làm giả yến thường trộn thêm các nguyên liệu khác như đường, muối, chất kết dính… Điều đó khiến cho tổ yến cầm chắc tay và nặng hơn. Bên cạnh đó, họ còn thêm các nguyên liệu như da cá, nấm, tảo… Để khiến tổ yến khó nhận diện hơn bằng mắt thường.

Các cách phân biệt yensao

Mặc dù hiện nay các lực lượng chức năng đã kiểm soát để hạn chế tình trạng bán tổ yến giả diễn ra. Tuy vậy vẫn có nhiều nơi sản xuất hàng kém chất lượng. Để người dùng mua đúng sản phẩm và tránh mất tiền oan, bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết để phân biệt yensao thật giả.

Phân biệt qua mùi vị

Yến thật sẽ có mùi vị không quá ngọt và hơi tanh mùi lòng trắng trứng.

Yến giả thông thường được thêm đường, các chất kết dính và chất chống nấm mốc. Điều này sẽ mang lại ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe. Nếu yensao có vị khá ngọt thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mua nhầm hàng giả.

Phân biệt bằng màu sắc

Hiện nay trên thị trường có 3 loại tổ yến gồm:

Yến huyết có màu đỏ với giá thành khá cao

Yến hồng có màu nhạt hơn. Là loại tổ khá quý hiếm và giá thành đắt đỏ. Bên cạnh đó cũng có một số loại tổ yến có màu cam, vàng

Yến trắng là loại tổ yến cơ bản và phổ biến nhất. Loại yến này có màu trắng đục và có thể nhìn thấy rõ các sợi của chúng.

Cách phân biệt bằng màu sắc khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa tổ yến đến nơi có ánh sáng. Nếu tổ trong suốt và phản chiếu lại ánh mặt trời thì chắc chắn là tổ giả.

Kiểm tra hình dạng và độ đàn hồi

Yến thật có hình dạng thô sơ và sợi yến to nhỏ đan xen hình vòng cung. Khi cầm tổ yến khá chắc tay với phần chân yến khi bẻ không bị gãy. Đối với yến thật tương đối nhẹ hơn yến giả, khá giòn. Khi bóp nhẹ có thể thấy sợi yến bị gãy

Khác với yến thật, yến giả có các sợi yến đan khít chặt với nhau. Nhìn không tự nhiên và mềm mịn như yến thật. Trọng lượng của tổ yến giả thường nặng hơn so với yến thật. Mấu chốt để phân biệt được là khi bóp nhẹ yến giả sẽ cảm nhận được độ mềm và độ đàn hồi.

Phân biệt bằng cách ngâm nước

Trước tiên ngâm yến trong nước 30 phút. Nếu là yến sào thật sẽ nở mềm, màu sắc giữ nguyên, không bị rã ra. Mùi của tổ hơi tanh như mùi lòng trắng trứng gà. Tổ còn có mùi mốc nhẹ. Đối với yến giả, sau khi ngâm sẽ bị rã ra cùng với mùi các chất phụ gia. Ngoài ra khi ngâm màu sắc yến giả sẽ thay đổi. Đặc biệt là với yến huyết, màu sẽ phai dần trong nước.

Phân biệt bằng lửa

Phương pháp này được khá nhiều người sử dụng. Trước tiên cắt một phần của tổ yến. Sau đó đốt sản phẩm. Nếu là yến thật sẽ cháy tự nhiên, không có tia lửa và bụi than. Đối với yến giả khi đốt sẽ cháy thành tia lửa, kèm theo bùi than và mùi khét nồng nặc.

Nơi cung cấp yensao chính hãng

Nơi cung cấp yensao chính hãng
Nơi cung cấp yensao chính hãng

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp yensao uy tín, hãy đến với Yến Hoàng Mai Phát. Cam kết sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao cùng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu phát hiện hàng giả, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm và đền bù mọi thiệt hại cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Yến Hoàng Mai Phát – Quà tặng cho sức khoẻ vàng

Địa chỉ: 423 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 2212 9080

Website: yenhoangmaiphat.vn

Trả lời