[Cập nhật] Chưng yến đúng cách – Món ngon đúng vị

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Chưng yến đúng cách đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Hiện nay, trên phương tiện thông tin đại chúng, sách báo tạp chí có rất nhiều hướng dẫn chưng yến đúng cách tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng chính xác và chi tiết. Dưới đây là cách chưng yến đơn giản và hiệu quả đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất.

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Chưng yến đúng cách đảm bảo được hương vị thơm ngon và thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Hiện nay, trên phương tiện thông tin đại chúng, sách báo tạp chí có rất nhiều hướng dẫn chưng yến đúng cách. Tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng chính xác và chi tiết. Dưới đây là cách chưng yến đơn giản và hiệu quả đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất.

Cách chọn yến

Tổ yến thường được khai thác chủ yếu bên ngoài tự nhiên, bề mặt của các loại yến này thường khá sần sùi. Tổ yến càng sần sùi, màu sắc càng đậm chứng tỏ yến lâu năm.

Tổ yến thật ngửi thấy mùi tanh của nước biển. Tổ có màu trắng vàng hoặc vàng da cam, không phai màu khi ngâm nước. Với yến nguyên tổ, sợi chồng chéo đan xen như xơ mướp đạt tiêu chuẩn tốt nhất

Đối với huyết yến có màu đỏ tự nhiên, có vân yến nổi rõ. Khi ngâm vào nước sẽ không bị loang màu, tổ yến sẽ vẫn giữ được nguyên màu sắc ngay cả khi chưng nấu.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn nên lựa chọn mua huyết ở những địa chỉ cung cấp yến sào uy tín.

Cách sơ chế yến

Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình sử dụng. Tổ yến thô thường tốn khá nhiều thời gian nhặt lông và tạp chất. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian nên lựa chọn sản phẩm. Vậy nên yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến

tổ yến thô
tổ yến thô

Cách chưng yến đúng cách

Việc chưng tổ yến không khó nhưng khi bạn chưng yến đúng cách thì mới có giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng.

– Cho tổ yến đã làm sạch (hoặc yến tinh chế) vào thố thủy tinh có thể tích lớn. Vì yến sào sẽ nở khoảng 6-7 lần sau khi chưng.

– Đặt thố yến vào nồi và cho nước sạch vào ngập khoảng ¼ thố, đậy nắp nồi lại. Bật lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì giảm lửa lại sau đó chưng khoảng 20-30 phút. Mở nắp kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào. Bạn có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh nhẹ của yến.

– Múc ra chén và thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh dùng trong 1-2 ngày.

Có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo thành những món ngon. Cụ thể như huyết yến chưng đường phèn, huyết yến chưng hạt sen… Bạn phải nấu chín các vật liệu trên, sau đó cho vào chén yến sào đã được chưng chứ không nên chưng chung với các nguyên liệu khác.

cách chưng yến sào
cách chưng yến sào

Chưng yến đúng cách cần tránh những điều sau đây

Yến Hoàng Mai Phát sẽ tiếp tục chỉ ra cho bạn những sai lầm nhiều người thường mắc phải khi chưng yến. Khiến cho món ăn vừa không còn ngon, vừa không giữ được dinh dưỡng cao nhất:

  • Chưng yến quá lâu trên 30 phút: Điều này sẽ khiến yến sào bị nhão, mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng.
  • Chế biến yến bằng nhiệt độ trên 100 độ (nấu trực tiếp dưới lửa).
  • Nấu yến sào chung với các nguyên liệu khác: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen… Bạn phải nấu chín các vật liệu trên, sau đó cho vào chén yến sào đã được chưng. Không nên nấu/chưng chung với các nguyên liệu khác.
  • Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng KHÔNG HẸN GIỜ.

Thông tin liên hệ

Hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn biết cách chưng yến đúng cách để chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh mình từ những sản phẩm từ tổ yến sào. Nếu có nhu cầu đặt mua yến sào, bạn hãy liên hệ Yến Hoàng Mai Phát để được tư vấn.

Nếu có nhu cầu đặt mua yến sào, bạn hãy liên hệ Yến Hoàng Mai Phát để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

YẾN HOÀNG MAI PHÁT – QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀNG

Địa chỉ: 113/12, đường số 6, phường Long Bình, quận 9, tp.HCM

Hotline: 0973 177 011 – 0937 626 188

Email: hmp1339@gmail.com

Website: yenhoangmaiphat.vn

 

Trả lời