[Cập nhật] Yến sào là gì và chất lượng yến sào Việt

Tỉ lệ xuất khẩu yến sào tại Việt Nam từ lâu này luôn duy trì ở tình trạng tốt nhất. Là một trong những quốc gia được đánh giá có chất lượng yến tốt nhất trong khu vực. Tại sao yến sào Việt Nam lại được đánh giá cao. Cùng Yến Hoàng Mai Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Yến sào là gì?

Yến sào là gì?
Yến sào là gì?

Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt dưới lưỡi của chim yến, gặp không khí đông lại thành tổ. Thường các tổ được chim yến xây để làm nơi trú ngụ cho các chim yến con. Về bản chất, yến sảo là một dạng hợp chất hữu cơ tự nhiên, rất dễ hấp thụ và dễ dùng.

Thành phần có trong yến sào

Được xem như là “cao lương mị vị” bởi trong yến sào chứa rất nhiều loại dưỡng chất tự nhiên có lợi. Trong tổ yến chứa hàm lượng lớn protein (50-65%), 18 loại acid amin, trong đó có 9 loại cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được. Ngoài ra, trong yến sào còn chứa nhiều loại các nguyên tố đa vi lượng như kẽm, sắt, canxi,…

Công dụng của yến sào

Nhờ chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có lợi, yến sào mang lại nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe:

  • Tốt cho hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ
  • Phục hồi nhanh hơn sau bệnh
  • Phát triển về thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa
  • Bổ cung canxi, ngăn ngừa các tình trạng về xương khớp
  • Cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn
  • Kích thích tiêu hóa, hạn chế tình trạng biếng ăn, giúp ăn ngon

Tại sao yến sào Việt Nam được đánh giá tốt

Chim yến là loài sống phụ thuộc vào thiên nhiên rất nhiều. Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, có đường bờ biển dài và có nhiều hòn đảo. Việt Nam còn có hệ thống kênh ngòi dày đặc, nhiều cửa sông. Đây là những điều kiện mang lại nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Là khu vực lý tưởng để các loài chim yến trú ngụ và sinh sống.

Nghề nuôi chim yến tại Việt Nam

Chim yến đã tồn tại rất lâu tại Việt Nam và thường được tìm thấy ở nơi đảo xa. Người ta cũng phát hiện chim yến thường trú ngụ trong những ngôi nhà cổ. Từ đó, nghề nuôi chim yến bắt đầu phát triển. Họ xây dựng những căn nhà cao để chim yến trú ngụ và làm tổ. Sau đó sẽ thu hoạch tổ yến sau những mùa sinh sản của chim yến.

Tổ yến đảo và tổ yến nuôi có gì khác nhau

Bản chất của các loại tổ yến đều xuất phát từ chim yến. Chúng đều chứa gần như giống nhau các loại dưỡng chất. Trên thị trường xuất hiện nhiều các loại tổ yến như yến huyết, yến trắng,… Những màu sắc này của tổ yến đều do nguồn thức ăn của chim yến ở mỗi nơi và nồng độ không khí có tại đó.

Yến đảo thường có giá cao hơn yến nhà nuôi. Muốn sản xuất yến đảo phải đảm bảo rằng công ty được nhà nước cấp phép khai thác. Ngoài ra, sẽ chịu thêm các loại phí như phí quản lý môi trường, phí bảo hiểm cho công nhân thu hoạch yến vì thu hoạch yến đảo có rủi ro cao, chi phí di chuyển,… Đó là một trong những nguyên nhân làm yến đảo có giá cao hơn rất nhiều.

Địa điểm mua tổ yến chất lượng

Địa điểm mua tổ yến chất lượng
Địa điểm mua tổ yến chất lượng

Là một loại thực phẩm mang giá trị kinh tế cao nên không tránh khỏi được việc hàng nhái xuất hiện nhiều trên thị trường. Yến giả, yến trộm tạp chất, mủ trôm,.. làm khách hàng lo sợ. Yến Hoàng Mai Phát, tự tin là nơi cung cấp nguồn yến thật 100% không lẫn tạp chất. Mang đến các nguồn thực phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho khách hàng luôn là tiêu chí được Yến Hoàng Mai Phát đặt ra hàng đầu.

Tại Yến Hoàng Mai Phát, chúng tôi có hệ thống nhà yến được trải dài từ các tình miền trung như Khánh Hòa, Phú Yên, Đồng Nai,… là những nơi có số lượng chim yến lớn, tốt, là nơi thích hợp để chim yến sinh sống và cho ra những tổ yến chất lượng cao.

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

YẾN HOÀNG MAI PHÁT – QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀNG

Địa chỉ: 113/12, đường số 6, phường Long Bình, quận 9, tp.HCM

Hotline: 0973 177 011 – 0937 626 188

Email: hmp1339@gmail.com

Website: yenhoangmaiphat.vn

Trả lời