[Cập nhật] Yếu tố lựa chọn yến thô chất lượng tốt

Ngày nay, trên thi trường có rất nhiều cơ sở bán yến. Tuy nhiên để phân biệt được các loại đặc biệt là yến thô ta cần xác định các yếu tố. Theo dõi yến Hoàng Mai Phát để xác định loại yến thô chất lượng tốt.

Ngày nay, trên thi trường có rất nhiều cơ sở bán yến. Tuy nhiên để phân biệt được các loại đặc biệt là yến thô ta cần xác định các yếu tố. Theo dõi yến Hoàng Mai Phát để xác định loại yến thô chất lượng tốt.

So sánh tổ yến thô với các loại khác

Để nhận biết tổ yến thô, mọi người chỉ cần quan sát bằng mắt thường và nếm mùi vị cũng đã có thể nhận biết được từng loại. Cụ thể như sau:

Tổ yến thô: Yến thô là sản phẩm nguyên chất 100%; có mùi thơm tự nhiên, yến thô cũng khó bị làm giả; hình dạng tổ yến thô thường còn chân yến và còn lẫn lông và tạp chất. Đặc điểm của loại yến này là sợi yến dai, giòn, có vị ngọt thanh rất đặc trưng mà nhiều loại yến khác không có. Sau khi chế biến, sợi yến nở rất to gấp 4 – 5 lần so với ban đầu nên dễ dàng phân biệt với các loại yến đã qua sơ chế khác.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó sơ chế, mất nhiều thời gian để làm sạch vì có nhiều tạp chất lẫn trong sợi yến.

Các yếu lựa chọn yến thô chất lượng tốt

Các yếu lựa chọn yến thô chất lượng tốt
Các yếu lựa chọn yến thô chất lượng tốt

Về hình dáng

Chọn mua các tổ yến có vành tổ mỏng nhưng chân tổ dày (đặc điểm giúp tổ yến có thể bám chặt vào vách đá). Sợi tổ yến gắn liền nhau thành nhiều lớp trông như sơ mướp.

Kích thước tổ yến từ 8cm-10cm, trọng lượng trung bình mỗi tổ yến 10g (dao động từ 3,5g -12 g). Nếu trọng lượng tổ yến trên 12g khả năng đó là tổ yến giả rất cao. Người bán cố tình pha trộn các hợp chất để làm tăng trọng lượng yến.

Mùi của yến thô

Đối với yến thô thật có mùi tan của nước bọt chim yến, khi đun sôi vẫn còn giữ được mùi đặc trưng này. Ngược lại, tổ yến giả có mùi tanh mực, tanh cá, khi đun lên mùi tanh có thể bị mất đi và thậm chí còn ngửi thấy mùi chất tẩy.

Đem yến thô ngâm ngước

Đối với tổ yến thô thật khi ngâm nước sẽ có dạng sợi, không bị nhão. Tổ yến giả sẽ bị bở và tan. Ngoài ra, có thể dùng dung dịch Iot để kiểm tra chất lượng. Cho yến vào dung dịch iot, nếu màu không thay đổi là yến thật. Trường hợp dung dịch chuyển sang màu xanh thì yến sào là giả mạo.

Chưng yến thô

Tổ yến thô thật khi chưng lên vẫn còn nguyên sợi, dai ngon, mùi thơm của yến. Đối với yến giả sẽ bị bở và tan. Để tránh mua nhầm yến giả, bạn nên chưng yến trước khoảng 20-30 phút cho sợi yến chín mềm rồi sau đó mới thêm đường vào. Nhiều người bán yến giả khuyên khách hàng thêm đường phèn khi vừa mới bắt đầu chưng yến, khi đường tan, sẽ bao bọc các sợi yến giả và làm sợi yến ít hoặc không bị tan. Vậy nên nếu sợ mua phải yến giả, khách hàng cứ việc đến Hoàng Mai Phát để trải nghiệm mua hàng chất lượng nhé.

Nơi cung cấp yến thô chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe

Nơi cung cấp yến thô chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe
Nơi cung cấp yến thô chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành yến, Yến Mai Hoàng Phát luôn nỗ lực hết mình. Vì sứ mệnh đem đến những sản phẩm yến chất lượng nhất cho người Việt. Thương hiệu tự hào tạo ra sản phẩm yến nguyên chất, yến tổ còn lông,.. giúp giữ trọn thành phần dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên của tổ yến, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người cao tuổi.

Yến Hoàng Mai phát tự hào là địa điểm cung cấp yến chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Chúng tôi cam kết: chính hãng hệ thống chính thức, chất lượng tổ yến nguyên chất, dịch vụ tận tâm phục vụ. Điều đặc biệt làm nên và chỉ có duy nhất ở Yến Hoàng Mai Phát là khách hàng không còn phải đau đầu chọn lựa và lo lắng yến. Vì tác dụng của yến tại Hoàng Mai Phát chất lượng, hiệu quả hay mẫu mã của sản phẩm tuyệt vời mà vẫn có giá thành luôn tốt nhất.Đồng thời, khi trải nghiệm mua yến tại Hoàng Mai Phát chúng tôi bảo hành chính hãng 12 tháng và giao hàng toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

YẾN HOÀNG MAI PHÁT – QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀNG
Địa chỉ: 113/12, đường số 6, phường Long Bình, quận 9, tp.HCM
Hotline: 0973 177 011 – 0937 626 188
Email: hmp1339@gmail.com
Website: yenhoangmaiphat.vn

 

 

Trả lời