[Feed back] Chưng yến bao lâu với từng loại yến?

Yến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng chưng yến bao lâu là lý tưởng nhất để bảo toàn được các thành phần dưỡng chất là điều mà không phải ai cũng biết. Yến Hoàng Mai Phát sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này.

Yến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng chưng yến bao lâu là lý tưởng nhất để bảo toàn được các thành phần dưỡng chất là điều mà không phải ai cũng biết. Yến Hoàng Mai Phát sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này.

Chưng yến với thời gian tiêu chuẩn là bao lâu?

Theo các chuyên gia, chưng yến bao lâu sẽ cần căn cứ vào loại tổ yến mà bạn sử dụng. Và thời gian chưng yến là cực kỳ quan trọng nhằm giữ lại được hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng cho có trong yến sào.

Có 2 loại yến sào thông dụng đó là yến sào thô và yến sào tinh chế

Chưng yến bao lâu đối với yến sào thô?

Tổ yến thô hay bất cứ dòng yến nào trên thị trường cũng vậy, đều phải trải qua quá trình làm sạch và ngâm nở trước khi được mang đi chưng cất. Thời gian chưng yến cách thủy bao lâu thì còn tùy thuộc vào mức độ non/ già của tổ yến.

Trong yến thô có 2 loại là yến nhà nuôi và yến đảo:

  • Với yến nhà:

Tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p.

Thời gian chưng yến bằng phương pháp cách thủy nên rơi vào khoảng 15-20p. Nếu dùng nồi chưng điện thời gian chưng trong khoảng 60p – 80p.

  • Với yến đảo:

Tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2 – 3 tiếng.

Thời gian chưng yến bằng phương pháp cách thủy nên rơi vào khoảng 40p. Nếu dùng nồi chưng điện thời gian chưng trong khoảng 2 – 3 tiếng.

yến thô chưng bao lâu?
yến thô chưng bao lâu?

Chưng yến bao lâu với yến tinh chế?

Yến sào tinh chế có thời gian ngâm trong nước khoảng 15p cho tổ yến nở ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15 – 20p.

Đối với yến huyết:

Yến huyết là loại yến có thời gian ngâm lấu nhất lên đến 6 tiếng để yến huyết có thể mở ra và tơi xốp hơn.

Thời gian chưng cách thủy của tổ yến huyết khoảng 60 phút. Nếu chưng bằng nồi điện thời gian chưng khá lâu khoảng 3 – 4 tiếng.

Như vậy có thể thấy, để giải đáp cho thác mắc chưng yến bao lâu, trước tiên người dùng nên xem xét về dòng yến mà mình đang sử dụng. Từ đó cân nhắc thời gian chế biến sao cho phù hợp. Để có thể giữ được món yến chưng có độ thơm ngon, dinh dưỡng nhất.

yến tinh chế chưng bao la
yến tinh chế chưng bao lâu?

Những điều cần lưu ý khi chưng yến

Trên thực tế, việc chưng yến sào không đúng cách, quá thời gian sẽ rất dễ làm haoo hụt các dưỡng chất quý giá. Hương vị và độ dai mềm của sợi yến tự nhiên cũng theo đó mà mất đi.

Tuỳ thuộc vào loại gia vị và nguyên liệu chuẩn bị trước mà người nấu có thể chưng yến lâu hơn hoặc giảm thời gian sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh nguyên liệu được nấu chín trước khi chưng cùng tổ yến thì không được cho những nguyên liệu lạ không có trên hướng dẫn. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bổ dưỡng và hương vị tươi ngon tự nhiên của yến sào.

Không nên chưng yến chung với các loại nguyên liệu cùng lúc. Nên chưng yến riêng, sau đó hãy kết hợp cùng nguyên liệu.

Dụng cụ chưng yến cũng rất quan trọng, người nấu có thể chọn chưng bằng nồi cơm điện hoặc nồi chuyên dụng tùy thích. Tuy nhiên, nên chọn nồi có chất liệu làm từ gốm, sứ và có nắp đậy, tránh trường hợp sử dụng nồi bằng kim loại, inox hoặc nhôm vì khi chưng ở nhiệt độ cao rất dễ tích tụ kim loại vào sợi yến. Khi người dùng ăn phải thực phẩm nhiễm kim loại khiến cơ thể bị nhiễm độc không thể đào thải.

Nơi cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng

Yến chưng là sản phẩm tốt cho sức khỏe mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên giữa thị trường yến đang có nhiều biến động hiện nay thì việc lựa chọn sản phẩm yến chất lượng ngay từ ban đầu là việc hết sức cần thiết.

Tự tin là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu được khách hàng tin dùng. Yến chưng Hoàng Mai Phát với những sản phẩm yến sạch, uy tín, nguồn gốc rõ ràng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sức khỏe.

Nếu có nhu cầu đặt mua yến sào, bạn hãy liên hệ Yến Hoàng Mai Phát để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin liên hệ

YẾN HOÀNG MAI PHÁT – QUÀ TẶNG SỨC KHOẺ VÀNG

Địa chỉ: 113/12, đường số 6, phường Long Bình, quận 9, tp.HCM

Hotline: 0973 177 011 – 0937 626 188

Email: hmp1339@gmail.com

Website: yenhoangmaiphat.vn

 

 

Trả lời