[Hot] Yến chưng thơm ngon dễ dùng

Tổ yến có thể chưng với các thành phần nào và chưng như thế nào để giữ được trọn vị yến. Yến Hoàng Mai Phát sẽ bật bí các công thức sau đây, giúp các bạn có được một chén yến chưng thơm ngon tròn vị và giàu chất dinh dưỡng.

Yến Nguyên Chất

Xem tất cả

Tổ yến ( hay còn gọi là yến sào), một loại thượng phẩm được thiên nhiên ban tặng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu yến với đa dạng hương vị nhưng giá thành cao. Để tiết kiệm chi phí, mua tổ yến thô và tự chưng theo khẩu vị của mình luôn là cách được ưa chuộng nhất. Tổ yến có thể chưng với các thành phần nào và chưng như thế nào để giữ được trọn vị yến. Yến Hoàng Mai Phát sẽ bật bí các công thức sau đây, giúp các bạn có được một chén yến chưng thơm ngon tròn vị và giàu chất dinh dưỡng.

Yến chưng là gì?

Từ sản phẩm tổ yến thô, chúng ta phải sơ chế và chế biến tổ yến để cho ra được một chén yến chưng giàu các chất dinh dưỡng. Có thể kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, nhân sâm, hạt sen, long nhãn,.. tạo ra một sản phẩm bổ dưỡng.

Một vài công thức yến chưng đơn giản, thơm ngon

Một vài công thức yến chưng đơn giản, thơm ngon
Một vài công thức yến chưng đơn giản, thơm ngon

Cách sơ chế tổ yến trước khi chế biến

Đối với tổ yến tinh chế, bạn cần ngâm tổ yến với nước sạch trong khoảng từ 20 – 30 phút.

Đối với tổ thô, ngâm tổ yến trong thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo tổ yến đã nở đều. Nếu tổ yến còn lông, phải nhặt sạch lông trước khi bắt đầu chế biến.

Sau khi tổ yến đã nở ra và mềm hơn, vớt ra và để ráo nước.

Các công thức chế biến

Yến sào chưng với đường phèn

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổ yến đã sơ chế: 5 – 10 gram

Đường phèn: tùy theo khẩu vị mỗi người

Nước lọc: 70 – 100 ml

  • Cách làm

Cho tổ yến đã sơ chế vào chén hoặc thố, sau đó đổ ngập nước. Bỏ chén vào nồi và bắt đầu chưng cách thủy tầm 20 – 25 phút. Tiếp theo cho đường phèn vào, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cho vào theo lượng phù hợp. Đun tiếp khoảng 10 phút và tắt bếp. Có thể cho thêm vài lát gừng tươi để giảm mùi tanh của yến sào.

Yến sào chưng với nước dừa tươi và hạt chia

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổ yến đã sơ chế: 5 – 10 gram

Nước dừa tươi: 100 – 150 ml

Hạt chia: một ít

  • Cách làm

Cho yến và nước dừa tươi vào chung thố. Bật bếp và đun cách thủy khoảng 20 – 25 phút đến khi yến mềm và còn giữ được độ dai. Có thể cho thêm đường phèn và đun thêm 10 phút nếu bạn thích dùng ngọt. Tắt bếp, cho hạt chia vào và đậy nắp khoảng 30 giây là có thể dùng được ngay.

Yến sào chưng với nước dừa tươi hạt chia sẽ có vị ngọt thanh, là thức uống giải nhiệt mang giá trị dinh dưỡng cao.

Lưu ý: Khi chưng với nước dừa tươi yến sẽ nở ít hơn so với các thành phần khác.

Yến sào chưng với nhụy hoa nghệ tây saffron:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tổ yến đã sơ chế:  5 – 10 gram

Đường phèn: tùy vào khẩu vị mỗi người

Nước lọc: 70 – 100 ml

Nhụy hoa nghệ tây: 1 – 2 nhụy

  • Cách làm:

Cho yến vào thố và đổ ngập nước. Đun cách thủy trong thời gian khoảng 20 – 25 phút, cho tiếp đường phèn vào và đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Cho nhụy hoa nghệ tây vào, đậy nắp giữ trong vòng 2 phút là có thể dùng.

Cách bảo quản yến chưng

Cách bảo quản yến chưng
Cách bảo quản yến chưng

Với sản phẩm yến chưng, việc bảo quản không đúng cách có thể làm giảm độ dinh dưỡng có sẵn, sản phẩm có thể bị hư và không dùng được. Vậy sau khi chưng, chúng ta phải được bảo quản như thế nào để có được tác dụng tốt nhất?

Yến chưng nguyên chất nên được bảo quản trong khoảng từ 7 – 14 ngày.

 Đối với yến được chưng với các thành phần khác như táo đỏ, hạt sen, long nhãn,… nên sử dụng trong vòng không quá 10 ngày.

Tất cả các loại này đều phải được bảo quản lạnh để đảm bảo yến sào luôn giữ được nguyên vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng.

Mua các sản phẩm yến sào ở đâu là tốt nhất?

Yến sào là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm tổ yến giả mạo, tổ yến có trộm tạp chất, mủ trôm,… .Đến với Yến Hoàng Mai Phát, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm tổ yến nguyên chất 100%, cung cấp cho quý khách dòng sản phẩm yến sào với giá hấp dẫn và chất lượng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua tổ yến hoặc có thắc mắc xin hãy liên hệ cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Yến Hoàng Mai Phát – Qùa tặng sức khỏe vàng

Địa chỉ: 423 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0973 177 011

Website: yenhoangmaiphat.vn

Trả lời